Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

XIN VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT BẢN DỄ HAY KHÓ?


Ngày đăng: 29/07/2019 - 3:36 PM

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản dễ hay khó? Chính là câu hỏi được các bạn du học sinh chuẩn bị lên đường đi du học Nhật bản rất quan tâm. Bởi, nhu cầu đi làm thêm là nhu cầu thiết thực nhất mà bất cứ du học sinh đi du học tự túc đều nên làm. Vì đi làm thêm vừa có tiền để sinh hoạt, lại vừa có thêm trải nghiệm và khả năng nói tiếng Nhật. Hiểu được nguyện vọng đó, công ty chúng tôi sẽ định hướng để bạn thấy rõ hơn về xin việc làm thêm tại Nhật Bản dễ hay khó? Nhờ vậy, bạn sẽ có được lộ trình học tập cũng như lộ trình xin việc làm thêm tốt nhất.

 

 

1. Xin việc làm thêm ở Nhật Bản là dễ

Để xin được việc làm thêm ở Nhật Bản dễ nhất, thì vấn đề ngôn ngữ sẽ quyết định hàng đầu. Nếu như, bạn nói tiếng Nhật tốt đồng nghĩa bạn sẽ giao tiếp tốt và nhanh chóng hòa đồng với nền văn hóa cũng như cách sống tại đây. Hơn nữa, khi bạn nói tiếng Nhật tốt là bạn có thể trình bày nguyện vọng của mình về xin việc làm thêm. Do vậy, bạn sẽ dễ hơn trong quá trình tìm việc và xin việc làm thêm.

Ngoài ra, khi bạn có khả năng nói tiếng Nhật tốt. Không những bạn dễ tìm được việc làm thêm mà bạn còn có cơ hội sàng lọc công việc cho mình. Có thể bạn chọn công việc lương cao hơn, thời gian làm việc ít hơn  và ít phải làm chân tay nhiều. Còn nếu, khả năng tiếng của bạn bị hạn chế bạn sẽ khó xin việc và tất nhiên quyền lựa chọn công việc cũng không có.

2. Xin việc làm thêm ở Nhật là khó

Bạn cứ tưởng tượng rằng: Mình đến một đất nước xa lạ, khả năng nói tiếng của họ bị hạn chế. Thì lúc này bạn nói họ không hiểu, họ nói bạn cũng chẳng hiểu gì. Đây, chính là hiện tượng bất đồng ngôn ngữ. Do vậy, họ nói bạn một đằng bạn làm một nẻo gây ra những ức chế. Chính vì thế, mà họ chẳng muốn nhận bạn vào làm thêm chứ đừng nói là bạn được phép chọn việc nữa.

Qua đó, bạn thấy rằng: Xin được việc làm thêm ở Nhật Bản dễ hay khó, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và khả năng nói tiếng Nhật của bạn. Tất nhiên, nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt công việc sẽ nhẹ nhàng hơn, lương cao hơn. Ngược lại, nếu khả năng nói tiếng Nhật của bạn kém bạn sẽ phải làm công việc nặng nhọc hơn mà mức thu nhập lại không cao. Vì thế, bạn hãy rèn luyện tiếng Nhật ngay tại Việt Nam tốt nhất. Để khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống và xin được việc làm thêm như ý nhé.