Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

Săn học bổng Hàn Quốc có thật sự khó không???


Ngày đăng: 04/06/2019 - 5:26 PM

1. Yêu cầu về điểm trung bình (GPA)

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc đầu tiên là về điểm trung bình chung - GPA (Grade Point Average), thông thường thì điểm GPA phụ thuộc vào mỗi chương trình học bổng khác nhau mà bạn quan tâm. Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học, điểm trung bình 3 năm THPT của bạn phải đạt từ 8.0.

Đối với việc xin học bổng sau đại học (hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thì điểm GPA có thể thấp hơn, tuy nhiên phải có thành tích như có công trình nghiên cứu chất lượng đã được đăng trên các tạp chí uy tín mang tầm quốc tế.

 

2. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong việc giúp bạn apply học bổng. Ở Hàn Quốc hiện nay chấp nhận 2 ngôn ngữ để học tập đó là tiếng Hàn và tiếng Anh (bằng Toefl hoặc Ielts). Nếu có bằng ngoại ngữ, bạn sẽ ghi được nhiều điểm hơn so với những ứng viên khác trong mắt những người xét tuyển. Nếu có trình độ ngoại ngữ nhất định, cũng giúp bạn nhận được thêm những ưu ái lớn khác.

Phần lớn các chương trình học bổng tại Hàn Quốc đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh trình độ Ielts trên 6.0, Toefl 79 hoặc 80, ngoài ra một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ Toeic trên 650. Với tiếng Hàn, Topik cấp 3 trở lên.

Với nguồn học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có bằng Topik cấp 5 hoặc cấp 6, bạn hoàn toàn được miễn chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp mà bạn đã có. Ngoài ra, sau khi du học Hàn Quốc 6 tháng, bạn sẽ được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cho đi làm thêm ngoài giờ học để có thêm tiền trang trải mọi phí sinh hoạt tại đất nước này.

 

3. Các hoạt động tình nguyện

Việc bạn tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc một khóa học đào tạo ngắn hạn quốc tế được tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc đơn giản là bạn đã từng tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp,...góp phần khá nhiều trong việc làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

4. Thành tích nghiên cứu khoa học

Các trường đại học ở Hàn Quốc đều rất khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên hoặc du học sinh tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học. Tùy theo đặc thù riêng của từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, cũng như kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, nếu bạn từng có thành tích nghiên cứu khoa học thì những kinh nghiệm này sẽ rất có ích trong việc làm ấn tượng hồ sơ apply học bổng của bạn.

Ngoài ra, khi bạn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, bạn sẽ dễ tìm được những người bạn có cùng chí hướng, được tiếp xúc nhiều và làm quen với các giáo sư, mở rộng cơ hội tìm học bổng của mình bởi trong hồ sơ xin học bổng thường phải có ít nhất một thư giới thiệu, thư giới thiệu của giáo sư tại trường mà bạn muốn theo học đóng vai trò rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

 

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn hảo

Thế nào là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và làm hài lòng các trường. Ad sẽ bật mí các bạn nhé:

+ Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể tự thiết kế một cách khoa học và bắt mắt. Tuy nhiên một số học bổng yêu cầu mẫu CV nhưng đừng lo vì bạn có thể nhanh chóng copy paste sang CV mới.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

+ Bằng cấp, bảng điểm: bạn có thể đi dịch và công chứng tại các công ty dịch thuật

+ Kế hoạch học tập chi tiết: quan trọng đối với học bổng thạc sĩ, tiến sĩ

+ Tuyên bố cá nhân: quan trọng đối với học bổng đại học hoặc phổ thông vì chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

+ Thư giới thiệu: có thể từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc quen, người hướng dẫn tốt nghiệp.

+ Ngoài ra có một số giấy tờ khác: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…

Có nhiều học bổng ứng tuyển online nên việc chuẩn bị hồ sơ trước rất thuận tiện và mình có thể chủ động.

 

 

 

6. Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Người giới thiệu nên là người có gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập hay nghiên cứu như vậy sẽ có tính thuyết phục vào hơn. Vì điều quan trọng là nôi dung thư giới thiệu chứ không hẳn là những người có chức vụ càng cao càng tốt.

 

   7. Thời gian xét duyệt hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc

    Thông thường vào tháng 3 và tháng 9 trong năm sẽ tiến hành duyệt hồ sơ. Đây là khoảng thời gian nhiều trường Đại học ở Hàn Quốc nhập học.     Học sinh có đủ điều kiện xin học bổng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ.

    Khi bạn đã xác định được ngành học và trường học hãy khoanh vùng những website uy tín. Từ đó, dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và phân  tích. Tuy nhiên cũng cần tham khảo từ những người có kinh nghiệm trước đó. Vì thế cần tránh để bị mất tiền mà không thấy học bổng đâu.

    Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, Du học Hàn Quốc Letsgo đã cung cấp thông tin cần thiết. Từ  đó bạn thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ xin học bổng để sớm “cất cánh” sang xứ sở kim chi.

 

Mọi chi tiết về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

  

                                                                          

 

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ LETSGO

  • Văn phòng giám đốc: Số 1 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline : 0965.825.667 - 0938 555 684

  • Email: duhocletsgo@gmail.com