Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

MÙA ĐÔNG Ở NHẬT BẢN


Ngày đăng: 04/07/2018 - 2:27 PM

Mùa đông ở Nhật Bản thường bắt đầu từtháng 12 đến hết tháng 2 năm sau, thời tiết rất lạnh, nhất là ở Hokkaido, tuyết rơi nhiều nhất. Nếu bạn thích ngắm tuyết rơi hay muốn trải nghiệm môn trượt tuyết thì ngay bây giờ hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Nhật Bản!

Cùng Samurai Tour điểm qua một vài điểm đến hấp dẫn mùa thu đông tại xứ sở Mặt trời mọc này nhé!

1. Thung lũng Nagatoro,Tỉnh Saitama
Vào mùa hè, lưu vực sông Arakawa tại thung lũng Nagatoro, Saitama được nhuộm thành một màu đỏ rực bởi màu lá phong, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng độ tương phản của con đường bằng đá trải dài 500m và bờ đối diện của bức tường màu đỏ, đồng thời ngắm những tán lá đỏ khi đi bè trên sông.

Thời điểm tốt nhất để ngắm lá đỏ tại thung lũng là giữa tháng 11 đến cuối tháng 11.01 thung-lung-nagatoro-saitama

Thung lũng Nagatoro. Ảnh: JNTO

2. Công viên Kenrokuen
Công viên Kenrokuen của thành phố Kanazawa tỉnh Ishikawa là một công viên lớn nổi tiếng tại Nhật Bản từ thời Edo. Có thể trải nghiệm phong cảnh bốn mùa như mùa xuân có hoa anh đào, mùa hè cây xanh rợp bóng, mùa thu lá đỏ, và mùa đông có thể thưởng thức phong cảnh tuyết trắng xóa. Lá đỏ mùa thu bắt đầu đổi màu từ đầu tháng 11, thời gian có thể ngắm lá đỏ đẹp nhất là giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.
02 cong vien Kenrokuen

Công viên Kenrokuen mùa thu. Ảnh: JNTO
03 cong vien Kenrokuen

Nét lãng mạn của mùa thu tại công viên. Ảnh: JNTO
04 cong vien Kenrokuen

Đèn treo mùa đông tại công viên Kenrokuen. Ảnh: ST

3. Hokkaido
Có rất nhiều bạn say đắm với hoa anh đào của mùa xuân, và ngây ngất với lá đỏ của mùa thu, nhưng cũng không ít bạn thích cảm giác lành lạnh và các trò chơi trượt tuyết thú vị trong mùa đông. Hãy cùng cảm nhận mùa đông tuyệt vời tại Hokkaido, Nhật Bản – địa điểm du lịch nổi tiếng vào mùa đông ở Nhật Bản.
05 Hokkaido

Hokkaido, Nhật Bản – địa điểm du lịch nổi tiếng vào mùa đông ở Nhật Bản. Ảnh: JNTO

Hàng năm cũng vào đầu tháng 2, du khách và các đội đến từ khắp nơi trên thế giới đều tới công viên Odori Park ở Sapporo để tham gia lễ hội tuyết. Thời tiết ở Hokkaido vào mùa đông khá lạnh do ảnh hưởng của những cơn gió lạnh thổi vào từ Siberia. Ở Sapporo, thành phố của Hokkaido, nhiệt độ thường khoảng – 5oC và xa hơn về phía đông, thời tiết do ảnh hưởng của đại dương nên nhiệt độ thấp hơn khoảng – 30oC.
Le hoi Tuyet Odori Susukino Tsudome

Trượt tuyết ở Hokkaido. Ảnh: ST


4. Ngôi làng băng đá ở vùng hồ Shikaribetsu
Ngôi làng băng đá ở vùng hồ Shikaribetsu, thuộc phía Bắc Nhật Bản, sẽ là thiên đường lý tưởng cho các bạn muốn thử thách trải nghiệm lạnh cóng trong chuyến du lịch Nhật Bản.
07 Lang bang da Shikaribetsu

Ảnh: lamsao.com

Du khách sẽ sống trong thế giới băng đá, các nhà nghỉ bằng băng, sử dụng đồ nội thất băng. Ngoài ra, ngôi làng có nhà thờ băng, rạp hát băng và khu trượt băng khổng lồ. Thú vị hơn, bạn cũng có thể nhâm nhi ly cocktail đựng trong cốc làm từ băng lạnh tê răng tại đây. Ngôi làng này, thuộc khuôn viên khu nghỉ dưỡng Alpha ở Tomamu, Hokkaido, mở cửa đón khách du lịch từ cuối tháng 12 cho đến hết tháng 4 hằng năm.
08 Ly cocktail bang bang

Nhâm nhi ly cocktail đựng trong cốc làm từ băng lạnh tê răng. Ảnh: lamsao.com

5. Trải nghiệm suối nước nóng
Du lịch Nhật Bản mùa đông, chớ bỏ qua việc trải nghiệm suối nước nóng truyền thống mà người địa phương gọi là onsen. Không chỉ là một trải nghiệm văn hóa, suối nước nóng còn mang tới cảm giác thư giãn, thanh tịnh. Do đặc điểm địa lý nhiều núi lửa, nên Nhật Bản có tới 3.000 điểm suối nước nóng tự nhiên nổi tiếng. Đặc biệt, đa phần suối nước nóng đều phân bố ở vùng nông thôn yên tĩnh.
09 suoi nuoc nong ryokan

Cảm giác ngâm mình trong suối nước nóng, trong khi bốn bề là tuyết trắng, còn gì tuyệt bằng? Ảnh: lamsao.com

Ryokan, nhà nghỉ kiểu truyền thống, được biết đến với suối nước nóng thú vị nhất, mang tới đầy đủ trải nghiệm sang trọng. Đây là một trong những onsen kiểu dựng đứng như thác nước tại Nhật Bản.

6. Du lịch Nhật Bản tham gianhững lễ hội mùa đông

Tet don nam moi Nhat Ban

Ngày 15 – 18/12: Lễ hội On-matsuri của Đền Kasuga ở Nara với một đám rước đeo mặt nạ.

On-matsuri-Kasuga-Nara-21

Ngày 17 – 19/12: Lễ hội Hagoita-ichi (Hội chợ cầu lông) của Chùa Asakusa Kannon ở Tokyo