Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

Du học sinh được ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp?


Ngày đăng: 14/04/2021 - 8:59 AM

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn định cư ở Hàn Quốc để làm việc, nhưng không biết làm thế nào để ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, vì vậy hôm nay mình sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về một số loại visa của du học sinh tại Hàn Quốc. Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn.

Tốt nghiệp xong có được định cư tại Hàn Quốc không?

Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, các bạn sẽ có những sự lựa chọn riêng cho bản thân mình, nếu muốn định cư tại Hàn Quốc sau khi du học chúng ta phải tìm hiểu rõ xem bản thân mình có những lựa chọn như thế nào để lựa chọn cho đúng và phù hợp với bản thân mình nhé

 

Bạn có thể định cư tại Hàn Quốc theo những diện gì?

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: Đây là diện định cư khi vợ chồng bảo lãnh cho nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc con cái bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc sinh sống.

Sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái của bạn sang sinh sống cùng.

Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là một loại định cư dài hạn. Và bạn có thể được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống và làm việc tại đât nước này.

Định cư khi sở hữu quốc tịch Hàn Quốc: Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Hàn Quốc. Và sẽ được hưởng những đặc quyền đi kèm như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công tiên tiên…

Định cư dạng doanh nhân: Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý và có tài sản theo quy định ở mức tối thiểu và bạn có mong muốn mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Nếu hoạt động kinh doanh của công ty bạn vẫn còn diễn ra và cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp Visa – loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Những đối tượng có thể xin định cư vĩnh tiễn tại Hàn Quốc?

– Có thời gian ở tại Hàn Quốc theo quy định: Công dân nước ngoài ở tại Hàn Quốc trên 5 năm với các loại visa từ D-7 đến E-7 (D-7,8,9,10 và E-1,2,3,4,5,6,7) và F-2.

– Kết hôn với người Hàn Quốc: Người nước ngoài kết hôn cùng với một người Hàn Quốc và có thời gian sống chung với nhau trên 5 năm và có con chung. Thì người vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

– Đầu tư hơn 500.000 USD: Người nước ngoài có đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc và tuyển dụng hơn 5 lao động Hàn Quốc làm việc.

– Người đang cư trú tại Hàn với visa F-4.

– Người Trung Quốc: Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc

– Có bằng tiến sĩ: Người sở hữu bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao và được doanh nghiệp tại Hàn Quốc tuyển dụng.

– Có bằng cử nhân trở lên: Người có bằng cử nhân trở lên đi kèm những giấy chứng nhận khác trong ngành công nghệ cao và đã cư trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm.

– Khả năng làm việc: Người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu.

– Người được khen thưởng: Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.

Các trường hợp có thể định cư tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại Học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn :

  • Học tiếp lên cao học, giữ visa D2 tiếp tục con đường học tập
  • Chuyển sang D10 visa tìm việc, bạn đc gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể đi dùng để suy nghĩ là đi làm tiếp hay học tiếp. Và luật hiện hành bây giờ có cho phép D10 đăng kí làm thêm ( trước đây thì hoàn toàn ko đc đi làm gì cả, chỉ đc làm chui thôi).
  • Chuyển sang E7, dành cho những bạn tốt nghiệp và xin đc việc làm tại Hàn. Đây là visa lao động chuyên môn (luật hiện tại lương tối thiểu phải 1tr5 won và phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định mới ra đc nhé). Đây là visa ko thời hạn, tuy nhiên nó lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu cty cắt hợp đồng thì visa ko hiệu lực, bạn lại phải chuyển sang D10 tìm công ty, rồi lại phải xin lại visa ( hơi bấp bênh) nhưng nếu công việc ổn định thì rất tốt. Có thể lãnh bố mẹ sang chơi, lãnh vợ(chồng) con sang ở cùng (nhưng ko đc đi làm nhé)

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì sẽ có 4 sự lựa chọn :

  • Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2
  • Sang D10 ( giống với trường hợp trên)
  • Chuyển sang E7, giống với trên
  • Đổi sang visa F2, visa cư trú. Về tính chất, nói tương đối giống E7, nhưng đc cái nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và kí hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn ( không phải làm chui nữa ϑ). F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

F2 visa là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại HQ, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cưu trú vĩnh viễn F5 ( có đc visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh HQ 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi) hiện tại mình chỉ đc F2, nên cũng chưa tìm hiểu về F5 nhiều.

 

Cơ hội du học Hàn Quốc và định cư dành cho du học sinh

Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Đất nước có nhiều công ty, tập đoàn lớn được thế giới biết đến như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai…

Những tập đoàn công nghệ, cần rất nhiều kỹ sư trình độ cao hay công nhân kỹ thuật có tay nghề tốt. Rất nhiều du học sinh Hàn Quốc có thể đáp ứng được hết nhưng yêu cầu của các tập đoàn này.

Vì thế, ngoài vấn đề chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại.

Những đối tượng được ưu tiên ở lại Hàn Quốc

Các trường đào tạo tại Hàn Quốc và các cơ quan tổ chức chính phủ có sự liên kết chặt chẽ với phía bộ Tư pháp. rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghiệp được Bộ Tư pháp Hàn Quốc ưu ái.

 

Dưới đây là danh sách một vài trường du học sinh được hỗ trợ đổi Visa sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn:

1. Trường Đại học Chosun
2. Trường Đại học Khoa học và công nghệ Gyeonggi
3. Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Choson
4. Trường Cao đẳng Keimyung
5. Trường Cao đẳng Kunjang
6. Trường Cao đẳng Ajou Motor
7. Trường Cao đẳng Koje
8. Trường Cao đẳng Yeungnam
9. Trường Cao đẳng Jeonju Vision

                                                 LETSGO STUDY cam kết 100% tỉ lệ đậu visa du học sinh!

                                                                      Du học Hàn quốc - Du học Let's Go

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ LETSGO

Văn phòng GĐ: Số 1, Ngụy Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 0988 906 222 - 0938 555 684

Email: duhocletsgo@gmail.com