Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

Những trường hợp nào không đủ điều kiện đi du học tại Hàn Quốc?


Ngày đăng: 06/06/2019 - 4:00 PM

 

Hiện nay, Hàn Quốc đang là ngôi sao sáng giá trên bản đồ du học bởi chất lượng giáo dục của trường thuộc top đầu. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đến đất nước này học tập và làm việc. Vậy, những trường hợp nào không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc? Cùng Letsgo tìm hiểu các bạn nhé!

 

 

1. Điều kiện về sức khỏe

 

Hàn Quốc cũng như tất cả các quốc gia trên Thế giới, nước nào họ cũng muốn du học sinh đến du học nước mình đều phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe.

Nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo, thì bạn rất khó để đến được với hành trình du học Hàn Quốc. Việc có sức khỏe, thể lực tốt giúp du học sinh quốc tế học tập và nghiên cứu, mới có thể sáng tạo 1 cách tốt nhất những kiến thức mà bên đất nước bạn du học mang lại.

Bởi vậy, muốn đủ điều kiện đi du học, bắt buộc bạn phải có kết quả khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn đính kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

 

 

 

 

Những bệnh viện được Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ định đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho du học sinh bao gồm:

Tại Hà Nội: Khám tại Bệnh viện Lao Phổi TW (Địa chỉ: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội).

Tại TP. Hồ Chí Minh: Khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM).


Mắc những bệnh gì thì không đủ điều kiện  đi du học Hàn Quốc?

Thông thường người mắc những bệnh truyền nhiễm như: Lao, lao phổi, cúm giam cầm H5N1 hay H7N9 ,… sẽ không đi du học Hàn Quốc được.  Đây là bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Còn đối với những người người mắc HIV, bệnh lậu, giang mai… thì còn tùy thuộc vào trường đại học tại Hàn Quốc bởi có trường nhận bạn có trường không. Mỗi trường tại Hàn Quốc sẽ có một số tiêu chuẩn riêng về sức khỏe nên cần phải xác nhận với trường. Có trường yêu cầu khám sức khỏe theo mẫu của trường và có nhiều trường không yêu cầu khám sức khỏe mà sang Hàn Quốc mới khám. 


  

2. Điều kiện nhập học tại các Hàn Quốc

 

* Để nhập học tại các trường Hàn Quốc, du học sinh phải đảm bảo được các điều kiện du học dưới đây:

 

- Điều kiện về trình độ học vấn:

+ Hệ Đại học và Cao đẳng: Du học sinh phải tốt nghiệp THPT trở lên và dưới 25 tuổi (có một số ít trường lấy tới 26 tuổi).

+ Hệ Cao học: Phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi.

+ Hệ học tiếng: Phải tốt nghiệp THPT trở lên.

 

Ngoài ra, một số trường tại Hàn Quốc còn yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn, tương đương topikp 2 trong hồ sơ nhập học. Đối với những trường ưu tiên thì không phải phỏng vấn qua Đại sứ quán (Trong hồ sơ xin visa và nhập học phải có chứng chỉ topik) và bạn sẽ được cấp visa du học Hàn Quốc trong vòng 1 tháng.

 

* Đối với những trường không được ưu tiên thì bạn bắt buộc trải qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Hàn qua Đại Sứ Quán (Trong hồ sơ xin visa và nhập học phải có chứng chỉ topik).

 

- Điều kiện về tài chính:

 

+ Trường hợp du học và được cấp học bổng toàn phần: bạn không phải chứng minh tài chính và không cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng.

 

+ Trường hợp du học tự túc: Ngoài các chi phí mà bạn phải đóng theo quy định của trường đề ra, bạn còn phải chứng minh tài chính. Thủ tục chứng minh tài chính bao gồm: Có đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài chính; Phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên và được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

 

- Điều kiện sức khỏe để nhập học:

 

Khi nhập học các trường tại Hàn Quốc các bạn phải có kết quả sức khỏe của một trong 2 bệnh viện được đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhận là: Bệnh viên lao phổi trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh).

 

Có một số trường quy định khi sang nhập học thì mới khám sức khỏe tại Hàn Quốc. Nếu trung tâm khám sức khỏe tại đây thông báo bạn chưa đủ điều kiện sức khỏe để nhập học, sau 7 ngày bạn được khám lại, nếu kết quả vẫn không đủ thì trường không nhận (có một số trường hợp sức khỏe không đạt, trường không nhận, và công ty tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ phải chuyển bạn sang trường khác).

 

 

3. Những điều kiện pháp lý khiến bạn không được đi du học

 

Đây là trường hợp người bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, người bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, người không thông qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

 

Thông thường với những bạn quá 26 tuổi đăng ký học hệ cao đẳng, đại học hoặc quá 30 tuổi đăng ký học cao học hoặc không có người bảo lãnh, kém tiếng Hàn,… sẽ không được Đại Sứ Quốc Hàn Quốc cấp visa du học. 

 

 

 

 

Với những thông tin mà công ty Letsgo vừa mang lại cho các bạn về những đối tượng không được đi Du học Hàn Quốc, hi vọng rằng các bạn đã có được 1 cái nhìn về điều kiện Du học Hàn Quốc 1 cách chính xác nhất và chuẩn bị hồ sơ của mình thật chu đáo, thật cẩn thận.

Hồ sơ nào cũng có cách giải quyết, hãy đến với Letsgo để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc các bạn sẽ có 1 khởi đầu làm hồ sơ thành công, chúc các bạn mọi điều thuận lợi để cất cánh bay sang xứ sở kim chi và hoàn thành ước mơ của bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

 

 

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ LETSGO
  • Cơ sở miền Nam: 224 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Q.4 TP. HCM
  • Cơ sở miền Bắc: 3/124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline : 0965.825.667 - 0938 555 684
  • Email: duhocletsgo@gmail.com