Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

"Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ 2018" là hoàn toàn giả mạo


Ngày đăng: 20/08/2018 - 11:25 PM

Từ hôm qua cho tới nay, rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook hoang mang vì câu chuyện Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ 1/1/2018. Tuy nhiên, hiện tại thông tin trên đã được xác định là hoàn toàn giả mạo và vô căn cứ.

 
 

Trong thời buổi thông tin giả tràn lan trên mạng xã hội, người dùng rất khó có thể xác minh được tính chính xác của những câu chuyện được chia sẻ trên Facebook. Mới đây, câu chuyện về việc Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ ngày 01/01/2018 lại được nhiều netizen truyền tay nhau. Tuy nhiên, đây rõ ràng là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Thông tin Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ 2018 là hoàn toàn giả mạo - Ảnh 1.

Một người dùng chia sẻ thông tin trên Facebook.

Cụ thể trong bài báo xuất hiện ngày hôm qua được đông đảo cư dân mạng chia sẻ có nhiều thông tin sai sự thật về việc sinh viên Việt Nam không thể tới du học Hàn Quốc từ năm 2018.

"Bắt đầu từ tháng 10/1/2018, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt, không tiếp nhận visa du học sinh. Trong ngày hôm nay 9/1/2018, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Hàn Quốc từ chối cấp COE...".

Thông tin giả xuất phát từ một website "rác"

Khi truy cập vào trong trang web chia sẻ bài viết, có rất nhiều các thông tin khác hoàn toàn sai sự thật. Nội dung không được kiểm chứng hay dẫn nguồn từ bất cứ đâu.

Thông tin Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ 2018 là hoàn toàn giả mạo - Ảnh 2.

Trang web này chủ yếu đăng tải thông tin giả mạo, nhắm vào đối tượng du học sinh VN đang học tập tại nước ngoài.

 Các thông tin trong bài viết bị khập khiễng và mang tính giật title câu view

Trên tiêu đề bài viết ghi là "Ngừng tiếp nhận visa" nhưng ở dưới chỉ liệt kê các trường hợp "dễ dàng bị từ chối cấp COE" như: học sinh từng vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự, hạnh kiểm yếu, các công ty du học đã từng phạm luật..vv.. 

Thông tin Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ 2018 là hoàn toàn giả mạo - Ảnh 3.

Các thông tin du học vẫn được cập nhật trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

 

Đây là nguồn tin chính thống, đầy đủ các thông tin về việc làm visa du học, học bổng chính phủ Hàn Quốc. Tuyệt nhiên không có bất cứ thông tin nào về việc học sinh Việt Nam không được sang Hàn Quốc du học. Ngoài ra, tại các website tìm kiếm học bổng uy tín của sinh viên Việt Nam, những chương trình học bổng Hàn Quốc vẫn xuất hiện đầy rẫy với nhiều học bổng uy tín mở hàng năm.

Tìm kiếm trên trang web của cục hợp tác quốc tế, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng không xuất hiện bất cứ thông tin nào về việc Hàn Quốc không cấp visa du học cho sinh viên/học sinh Việt Nam.

Thông tin Hàn Quốc chính thức ngừng nhận du học sinh Việt Nam từ 2018 là hoàn toàn giả mạo - Ảnh 4.

Thông tin từ trang Web của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Trao đổi với phóng viên báo, Lưu Phương Hoa, một sinh viên đang học tại Hàn Quốc cho biết hiện tại, không có bất cứ thông tin nào về việc du học sinh Việt Nam sẽ không được sang Hàn Quốc học từ năm 2018. Trên Facebook, nhiều người cho rằng thông tin kiểu này đã xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội những năm trước đây. Tuy nhiên, đó là cách mà nhiều trang tin giả mạo thực hiện để đánh cắp thông tin người dùng.