Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

Kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc mà bạn nên biết !


Ngày đăng: 11/06/2019 - 10:38 AM

 

Người ta nói con đường du học giống như một đường đua vậy, trên đó chắc hẳn sẽ có những người đang chạy lề mề, có người bị té ngã không bao giờ đứng lên được nữa, người ngã nhiều lần nhưng không bỏ cuộc, và sẽ có kẻ chiến thắng về đến đích sau bao cố gắng. Mặc dù sự thành công hay thất bại phụ thuộc vào 90% nỗ lực bản thân và 10% may mắn nhưng “tốc độ” về đích hay nói cách khác “thời gian” đi hết con đường du học phụ thuộc phần lớn vào cách ứng xử khôn ngoan của mỗi người đối với mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

 

1. Đi học chuyên cần

 


 

Các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần


 

Tại các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Ngày nay thay vì các hoạt động điểm danh có nhiều trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lí sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận diện sinh viên. Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong thời gian qua.


 

2. Chú ý tới thang điểm khi đi du học


Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Các bạn cũng có thể tự tính điểm trung bình bằng cách cộng tất cả các điểm rồi chia cho số trình, như vậy các bạn sẽ biết mình hổng ở đâu để cố gắng phấn đấu học tập.

 

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường


 

Du học sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường

 

 

Với mong muốn hòa nhịp với cuộc sống, thân thiện với người dân Hàn Quốc nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Thế nên chúng ta hãy lên website của nhà trường, cập nhật những thông tin về các hoạt động, giáo viên tiêu biểu hoặc là một số tin tức nhà trường update thường xuyên. Có rất nhiều hoạt động: phát đồ ăn miễn phí cho sinh viên, lễ hội giảm giá, hội sách cũ, chợ sách… Nhờ đó mà khoảng cách giữa mình với các bạn sinh viên Hàn Quốc được thu ngắn lại. Điều này là một lợi thế giúp cho kết quả học tập sau này của bạn trông khá khẩm hơn rất nhiều.

 

4. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc
Tham gia các câu lạc bộ, mở rộng giao lưu kết bạn

 

Một kinh nghiệm du học Hàn Quốc muốn gửi tới các bạn đó là một câu nói: “Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi đi du học”. Cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ mất đi rất nhiều niềm vui nếu thiếu đi những người bạn. Vì vậy bạn hãy chủ động giao lưu, xây dựng mối quan hệ, kết bạn thông qua các câu lạc bộ, hội nhóm. Qua những hoạt động ấy khoảng cách xa lạ sẽ tan biến và thay vào đó là sự đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống xa nhà.

 
Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.
 
 
 

Học hỏi các anh chị khóa trước là cơ hội để giúp bạn hoàn thiện cuộc sống hơn
 

5. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc với tiêu chí 3 “Đừng” và 3 “Nên”

 

Đừng

 • Đừng buông thả bản thân khi ở một mình
 • Đừng sa đà vào shopping
 • Đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân

Nên

 • Nên cười mỗi khi bắt đầu một ngày mới
 • Chủ động bắt chuyện, học cách giao tiếp với bạn bè
 • Gọi điện chia sẻ với gia đình để giảm bớt áp lực

 

6. Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc


 


Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng, tự tìm cách giải quyết, các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

 

Hy vọng những kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên sẽ mang lại hiệu quả phần nào với cuộc sống của các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

 

 

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ LETSGO
 • Cơ sở miền Nam: 224 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Q.4 TP. HCM
 • Cơ sở miền Bắc: 3/124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline : 0965.825.667 - 0938 555 684
 • Email: duhocletsgo@gmail.com