Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc


Ngày đăng: 20/08/2018 - 11:29 PM

Năm 2018 ghi nhận những dấu mốc quan trọng trong công tác tổ chức các hoạt động kết nối cộng đồng du học sinh và những hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương dành cho gần 15.000 sinh viên đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK).

 
 

Sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động hấp dẫn năm 2017 là hoạt động "Tết xa Quê" - chương trình thường niên với mục đích kết nối cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc với những giá trị gần gũi đậm đà màu sắc Tết cổ truyền tại quê hương, qua đó phần nào xoa dịu nỗi nhớ nhà trong lòng các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Trong chương trình này, BCH VSAK đã gửi những món quà mang hương vị Tết cổ truyền đến với các anh chị em sinh viên không có điều kiện được về ăn Tết cùng gia đình.

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đại diện Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đến chung vui cùng các bạn sinh viên trong ngày Tết Nguyên Đán 2017

Với thông điệp "Kết nối tri thức, truyền lửa đam mê", Hội thảo khoa học sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc (ACVYS) dành cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học đã được tổ chức thành công. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các nhà khoa học Việt Nam và bạn bè quốc tế có cơ hội trình bày kết quả nghiên cứu, chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và những ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực như: Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Công nghệ năng lượng, Công nghệ Nano, Xây dựng,Y, Dược, các ngành Kinh tế, quản trị doanh nghiệp, Logistic và ngôn ngữ học…

Ngày 25/6/2017, hội thảo ACVYS-2017 đã thu hút hơn 100 công trình nghiên cứu và tham gia của khoảng 500 sinh viên Việt Nam và quốc tế đến từ các trường đại học trên toàn Hàn Quốc. Hội thảo được tổ chức chuyên nghiệp với nhiều nhóm đề tài nghiên cứu khác nhau và đặc biệt là chủ đề nóng về "Cách mạng công nghiệp 4.0". 

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

BTC Hội thảo ACVYS-2017 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ KHCN và tác giả trình bày tham luận tại Hội thảo

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Mơ – Tham tán, trưởng văn phòng KHCN – Bộ KHCN Việt Nam trao tặng chứng nhận cho các tác giả có bài tham luận xuất sắc tại Hội thảo ACVYS-2017

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bạn Rahat Hussain – học viên cao học người Pakistant trình bày tham luận tại Hội thảo ACVYS-2017

Đại hội thể dục thể thao với quy mô toàn Hàn Quốc được tổ chức tại trường Đại học Sunmoon (từ 16/7/2017 đến 5/8/2017) thu hút sự tham gia thi đấu của hơn 2000 vận động viên là sinh viên của các trường đại học tại Hàn Quốc.

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Khai mạc vòng loại miền Trung đại hội thể dục thể thao sinh viên VN tại HQ năm 2017

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Đội vô địch bóng đá nam tại Đại hội thể dục thể thao 2017

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 7.

Chương trình văn nghệ truyền thống đêm chung kết đại hội TDTT năm 2017

Ngày 19/11/2017, VSAK tổ chức thành công sự kiện lớn nhất trong năm – ngày hội sinh viên Việt Nam năm 2017 tại Hàn lần thứ 13. Với thông điệp xuyên suốt "Kết nối cộng đồng, tôn vinh văn hóa Việt", chương trình là dịp để quảng bá hình ảnh văn hóa Việt, phát huy những đặc sắc của SVVN tại Hàn Quốc thông qua những hoạt động như ẩm thực Việt, tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn văn hóa, văn nghệ truyền thống, ca vang những bài hát mang tâm hồn dân tộc.

Anh Phạm Hải Chiến – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: "Năm 2017 sân chơi văn hóa này quy tụ 1500 sinh viên tại khắp Hàn Quốc tham gia và trở thành sự kiện được sinh viên Việt tại xứ sở kim chi mong chờ nhất trong năm. Các hoạt động chính của ngày hội năm nay bao gồm: vinh danh và tặng bằng khen của Đại sứ quán và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên tại Hàn Quốc; trao tặng 10 suất học bổng của công ty Hanshin dành cho các cá nhân có kết quả học tập tốt và nhiều đóng góp cho cộng đồng; những tiết mục biểu diễn nghệ thuật pha trộn giữa truyền thống và hiện đại về chủ đề tình yêu quê hương đất nước; các gian hàng ẩm thực thuần Việt do chính các bạn sinh viên Việt Nam thực hiện; cùng trải nghiệm các trò chơi dân gian tập thể như kéo co, nhảy dây, đi cà kheo, nhảy sạp và trải nghiệm thư pháp Việt…"

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 8.
Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 9.

Các tiết mục văn nghệ mang chủ đề ca ngợi đất nước, con người Việt Nam tại ngày hội sinh viên Việt Nam năm 2017

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 10.

Trải nghiệm trò chơi dân gian

Ngoài những hoạt động lớn do BCH VSAK chủ trì tổ chức, năm 2017 vừa qua ghi nhận sự lớn mạnh trong các hoạt động văn hóa thể thao do các chi hội trực thuộc VSAK tổ chức. Nổi bật trong các hoạt động cơ sở này có thể kể đến: Giải bóng đá quốc tế Gachon, giải bóng đá Ulsan mở rộng, giải bóng đá Chonnan, giải bóng đá khu vực Inje, Ajou; giải cầu lông Seoul-Tech mở rộng, giải cầu lông Chung-Ang mở rộng, giải bóng bàn quốc tế Sejong... Cùng với đó là các hoạt động văn hóa tại các chi hội, do chính các chi hội tổ chức hoặc tham gia tổ chức cùng với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc.

 

Nhiệm kỳ 2017 cũng ghi nhận sự tham gia sâu rộng của VSAK trong các hoạt động giao lưu quốc tế. VSAK đã tham gia các liên hoan thanh niên sinh viên thế giới tổ chức vào 10/2017 tại Nga; tham gia các hoạt động của hội sinh viên Đông Nam Á tại Hàn Quốc (AYNK), tham gia các hoạt động hội giao sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc (KISU).

Với thành tích đạt được, năm 2017 VSAK có số lượng sinh viên đạt nhiều giải thưởng nhất từ trước đến nay của Trung ương Hội dành cho các hội sinh viên VN ở nước ngoài. Ngoài ra, VSAK vinh dự nhận được giấy khen của TU Hội sinh viên Việt Nam, trở thành Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu của TW Hội; góp phần tích cực vào sự phát triển của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 11.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vì những đóng góp xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên năm 2017

Nhìn lại một năm cực chất của Du học sinh Việt tại Hàn Quốc - Ảnh 12.

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ khóa VI (2017 – 2019) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội