Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc
Banner

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang - Postech


Ngày đăng: 16/05/2019 - 12:09 PM

 

 

Pohang University of Science and Technology

Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Thành lập1986

Điện thoại: +82 54-279-0114

Website: www.postech.ac.kr

 

 

 

     1. Giới thiệu về trường

 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang – Đại học Postech được thành lập năm 1986 tại Pohang, được xếp hàng là trường đại học khoa học công nghệ tốt nhất Châu Á. Trong những năm vừa qua, Postech luôn duy trì thứ hạng cao của mình trong danh mục những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung, trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu về Đại học Postech qua bài viết dưới đây.

 

Khuôn viên trường đại học Postech

 

+ Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc với các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại.

 

+ Đại học Postech có 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc, trường đã đặt quan hệ với 75 trường đại học của 19 nước.

 

+ Là trường đại học theo định hướng nghiên cứu, Đại học Postech đã kết hợp chặt chẽ học thuật, công nghiệp và hoạt động nghiên cứu với các ngành công nghiệp khác và các trung tâm nghiên cứu bao gồm nhà máy tạo ánh sáng – Viện nghiên cứu máy gia tốc lớn thứ 5 trên thế giới và lớn nhất ở châu Á.

 

 

Trường đại học Pohang - Postech

 

Là trường đại học theo định hướng nghiên cứu, Postech đã đầu tư mạnh mẽ cho các trung tâm nghiên cứu bao gồm nhà máy tạo ánh sáng, viện nghiên cứu máy gia tốc lớn nhất Châu Á và thứ 5 trên thế giới. Cùng với đó, trường đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn nhất trong các trường đại học Hàn Quốc từ năm dựa trên cơ sở nguồn nhân lực nghiên cứu ưu tú và nhận thức được tiềm năng phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ sinh học, phân tử Đại học Postech để nhằm mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu trong việc phát triển công nghệ sinh học trong nước tiến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới. Năm 2004, trường tiếp tục đầu tư xây dựng trung tâm tập trung công nghệ Nano. Đây là nơi nghiên cứu trọng tâm phát triển công nghệ nano thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu bán dẫn và vật liệu trưng bày.

 

Trung tâm tập trung công nghệ Nano Pohang thành lập từ năm 2004, trong vòng 5 năm đến năm 2009 dự án này đã sử dụng tổng số tiền 112,3 tỉ won. Trung tâm là nơi nghiên cứu trọng tâm phát triển công nghệ nano thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu bán dẫn và vật liệu trưng bày.

 

 

 

Hiện nay, Đại học Postech đang đào tạo 12 khoa đại học, trọng tâm về khoa học công nghệ và 23 khoa đào tạo sau đại học. Trong lĩnh vực đào tạo với nguyên tắc số lượng ít chất lượng cao, cung cấp đầu ra là các nhân tài xuất sắc, lãnh đạo trong giới khoa học công nghệ, hàng năm Postech chỉ tuyển 300 sinh viên. Đặc biệt, trường chỉ tuyển dụng giảng viên có học vị tiến sĩ và xây dựng tiêu chuẩn 1 giáo sư/5 sinh viên. Thư viện điện tử 6 của trường mở 24/24h, trong đó 4 tầng là phòng xemia, có trung tâm đào tạo từ xa. Mỗi năm thư viện đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu.

 

Thành tích đạt được của Đại học Postech:

 

- Xếp thứ 1 trong Bảng xếp hạng các trường đại học chuyên ngành tại Châu Á các năm 2010 ~ 2013.

 

- Xếp thứ 1 trong 100 trường đại học hàng đầu được thành lập trong vòng 50 năm trở lại đây trong 3 năm liên tiếp (2012, 2013 và 2014), xếp thứ 2 năm 2015.

 

- Sau khi thành lập 12 năm, vào năm 2008, Đại học Postech được tạp chí Asian Week bình chọn là trường đại học Khoa học Công nghệ hàng đầu trong 41 trường đại học tại khu vực châu Á.

 

- Đặc biệt vào tháng 9/2009, trong cuộc bình chọn các trường đại học quốc tế được tổ chức bởi tạp chí The Times của Anh và cơ quan bình chọn nghiên cứu tế Thomson – Reuter, Postech đã đứng ở vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng. Đây là lần đầu tiên một trường đại học Hàn Quốc nằm trong tốp 30 các trường đại học tốt nhất thế giới.

 

     2. Lý do bạn nên chọn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

 

Đại học Khoa học và công nghệ Pohang – Đại học Postech luôn dẫn đầu trong top các trường đại học tại Hàn Quốc và là trường đại học về công nghệ uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Ngôi trường này đã trở thành niềm ao ước cũng như là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi du học Hàn Quốc.

 

Đại học Postech luôn dẫn đầu trong top các trường đại học tại Hàn Quốc

 

- Mục tiêu đào tạo của trường rất rõ ràng là đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội. Vì thế mà trường Đại học Postech đã cho ra lò những nhân tài kiệt xuất trong giới khoa học công nghệ.

 

- Chủ trương đào tạo của trường là số lượng ít nhưng chất lượng cao. Trường chỉ tuyển giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên và đảm bảo tiêu chuẩn 5 sinh viên/1 giáo sư.

 

- Trường Đại học Postech có mối quan hệ hợp tác sâu sắc với hơn 70 các trường đại học từ 19 quốc gia trên thế giới. Đại học khoa học và công nghệ Pohang quy tụ gần 250 giáo sư đầu ngành và hơn 900 các nhà nghiên cứu từ nhiều nước đến giảng dạy và nghiên cứu.

 

     3. Các ngành đào tạo của trường Đại học Postech

 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

+ Công nghệ Hóa học/Chemical Engineering

+ Toán học/Mathematics

+ Hóa học/Chemistry

+ Khoa học & Công nghệ Vật liệu /Materials Science & Engineering

+ Khoa học & Công nghệ máy tính/

Computer Science & Engineering

+ Cơ khí/Mechanical Engineering

+ Công nghệ Điện & Điện tử / Electronic & Electrical Engineering

+ Vật lý/Physics

+ Công nghệ Quản lý & Công nghiệp/ Industrial & Management Engineering

+ Khoa học & Công nghệ Môi trường (SEE)

+ Khoa học Sinh học / Life Science

+ Liên ngành Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (I-BIO)

+ Khoa học Vật liệu tiên tiến (AMS)

+ Tổng hợp Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (IBB)

+ Công nghệ hội tụ IT (ITCE)

+ Công nghệ hạt nhân tiên tiến (DANE)

 

 

     4. Cơ sở vật chất của trường Đại học Postech

 

- Hệ thống nơi ở tốt

 

Khi theo học tại Đại học Postech, bạn sẽ được hỗ trợ nơi ở. Tại những khu nhà trực thuộc trường Đại học này có cơ sở vật chất rất tốt cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại. Hệ thống nơi ở của trường dành cho viên bao gồm:

 

Khu nhà Nghiên cứu sinh: Nơi các nghiên cứu sinh nghỉ ngơi được chia thành 5 tòa nhà với tổng số 150 hộ gia đình, chưa lập gia đình. Mỗi căn hộ có kích thước 79.2 (24 mét vuông)  gồm 3 phòng, phòng khách, bếp, hiên, và cấu trúc của nhà vệ sinh, hệ thống sưởi ấm trung tâm (nước nóng).

 

Khu nhà sau Đại học: Khu nhà sau Đại học được chia thành 4 tòa nhà với tổng số 300 hộ gia đình, chưa lập gia đình ký túc xá sinh viên tốt nghiệp của một giống (75 hộ) và kết hôn ký túc xá sinh viên tốt nghiệp ở Đông 2,3,4 (75 của mỗi thế hệ). Mỗi căn là một cấu trúc cơ bản của một phòng khách, phòng khách, ban công, phòng tắm với 49.5 (15 mét vuông) trong kích thước.

 

 

Cơ sở vật chất luôn được đầu tư hàng đầu

 

Ký túc xá Đại học Postech bao gồm phòng sinh hoạt chung và phòng giặt ủi và phòng tắm, có một phòng ăn nhẹ mỗi tầng, hai phòng tắm trong mỗi phòng cũng đóng vai trò như một vòi sen. Tất cả khách phòng ký túc xá có thể thoải mái sử dụng các mạng có dây và không dây.

 

- Có khu ăn uống 24/24

Hệ thống ăn uống của trường được chia thành nhiều loại, bao gồm các cửa hàng tiện lợi, phòng ăn, cửa hàng thức ăn nhanh,…Tại đây luôn hoạt động 24/24 nên sinh viên không phải lo về việc thức ăn vào kiểm tra hoặc ôn thi.

 

- Khu tập luyện thể thao rộng lớn

Quan tâm đến sức khoẻ của sinh viên cũng là nghĩa vụ của nhà trường Đại học Postech đã xây dựng nhiều khu luyện tập thể thao giúp sinh viên có thể thoải mái rèn luyện sức khoẻ.

+ Phòng thể dục.

+ Sân chơi.

+ Phòng tập gym Posplex.

+ Sân tennis ngoài trời.

 

Với sự ưu thế về ngành công nghệ, du học Hàn Quốc về lĩnh vực này tại Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, những chuyên ngành khác của trường cũng được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng ứng dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

 

5. Các loại học bổng từ Đại học Postech

 

Trường Đại học Postech thực hiện các chính sách học bổng cho các học sinh có năng lực học tập tốt với các loại học bổng như Học bổng Khoa học Tổng thống, Học bổng Quốc gia (Khoa học và Kỹ thuật), Học bổng Khen thưởng Quốc gia và Học bổng Jigok.

 

Ngoài ra có thêm học bổng – Học bổng xuất sắc, học bổng học bổng thành tích học tập, học bổng du học, học bổng thực tập sinh viên, học bổng đặc biệt, học bổng danh dự (dành cho sinh viên đủ điều kiện để nhận học bổng, nhưng dành cho những học sinh khác có khó khăn về tài chính) và hơn thế nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi chi tiết về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ LETSGO
  • Cơ sở miền Nam: 224 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Q.4 TP. HCM
  • Cơ sở miền Bắc: 3/124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline : 0965.825.667 - 0938 555 684
  • Email: duhocletsgo@gmail.com